อะตอม RDA คือ

อะตอม RDA คือ

อะตอม RDA คือ

อะตอม RDA คือ อะตอมบุหรี่ไฟฟ้า ประเภทหนึ่ง หรือที่เรียกกันว่า อะตอม หยดสูบ นั้นเอง โดย อะตอม RDA ถูกออกแบบมาให้ ใช้งานร่วมกับ Mod บุหรี่ไฟฟ้า นั้นเองครับ โดยจะมีส่วนประกอบเป็น ขดลวดบุหรี่ไฟฟ้า , สำลีบุหรี่ไฟฟ้า และ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า โดยตัวขดลวด จะคอยรับกระแสไฟ จากที่แบตเตอรี่ ของ บุหรี่ไฟฟ้า เมื่อขดลวดเกิดความร้อน และ สัมพัสกับ สำลีบุหรี่ไฟฟ้า ทีี่ชุ่มไปด้วยน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า และ จะเกิดการระเหย กลายเป็นไอน้ำ หรือก็คือ ควันบุหรี่ไฟฟ้า นั้นเอง และ อะตอม RDA จะสามารถสร้างควันได้เยอะมากๆอีกด้วย แถมตัว อะตอม RDA ยังสามารถรับกระแสไฟได้แรงอีกด้วย

อะตอม RDA คือ

ส่วนประกอบของ อะตอม RDA

ต้องบอกเลยครับว่า ส่วนประกอบของ อะตอม RDA ทุกส่วนประกอบ เป็นส่วนประกอบสำคัญ ที่เมื่อขาดไปก็อาจทำให้ ไม่สามารถใช้งาน อะตอม RDA ได้เลยครับผม และ สำหรับ อะตอม RDA จะประกอบไปด้วยอะไรบ้าง เราไปดูกันเลยครับผม

ส่วนประกอบของอะตอม RDA มีดังนี้

 • drip tip หรือก็คือ ปากสูบ เป็นส่วนที่อยู่ด้านบนที่สุด หรือ เป็นส่วนที่ปากของผู้ใช้งาน สัมผัสนั้นเองครับผม เพื่อไม่ให้ปากของ ผู้ใช้งาน สัมผัสกับ ความร้อนจากขดลวดของ อะตอม RDA นั้นเอง
 • Rda Cap หรือ แคปอะตอม เป็นส่วนที่ใช้เชื่อมต่อระหว่าง Drip tip และ อะตอม RDA โดยตัว Rda Cap จะทำหน้าที่ป้องกันไอน้ำ ที่ระเหยมาจาก น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ไม่ให้กระเดนไปโดนปากนั้นเอง
 • Air Flow หรือ รูลม เป็นช่องสำหรับให้ ลมผ่านเข้ามา เพื่อช่วยให้ สามารถสูบ บุหรี่ไฟฟ้า ได้นั้นเอง
 • Post หรือ เสาอะตอม เป็นส่วนที่ใช้ในการ ยืดขดลวด ให้ติดอยู่กับ อะตอม RDA และ ยังเป็นตัวเชื่อมต่อ กระแสไฟ จากแบตเตอรี่ ไปที่ขดลวดนั้นเอง
 • Build Deck หรือ ฐานอะตอม เป็นฐานที่คอย ยึดส่วนต่างๆ ของ อะตอม RDA และ ยังเป็นส่สวนที่ป้องกันการ รั่วซึม ของ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า อีกด้วย
 • O-Ring หรือ ยางโอริง เป็นยางวง ที่ทำหน้าที่คอย ยึดส่วนแคปกับฐาน ให้แน่นมากขึ้น ไม่หลวมนั้นเอง
 • 510 Pin หรือ ขั้ว 510 เป็นขั้วทองแดง ที่คอบทำหน้าที่ในการ รับกระแสไฟ และ ส่งไปที่ขดลวดนั้นเอง และ สำหรับ BF Pin ก็คือ ขั้ว 510 ที่จะมีรูอยู่ตรงกลาง เพื่อให้ใช้งานร่วมกับ Squonk Mod ได้นั้นเอง
อะตอม RDA คือ

การใช้งาน อะตอม RDA

สำหรับ ผู้ใช้งาน บุหรี่ไฟฟ้า มือใหม่ ที่ยังไม่รู้จักกับ อะตอม RDA หรือ ยังไม่รู้จักกับ การใช้งาน อะตอม RDA อาจเป็นเรื่องที่ยากนิดนึงนะครับ สำหรับผู้ใช้งาน อะตอม RDA มือใหม่ ไม่ต้องห่วงครับ ถ้าหากผู้ใช้งาน อะตอม RDA ทำตามคำแนะนำการใช้งาน อะตอม RDA ที่ทางร้านเวฟแบนของเรา ได้รวบรวมมาให้ ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลไปครับ การใช้ อะตอม RDA จะเป็นเรื่องง่ายไปเลย สำหรับคุณแน่นอน เราไปดู ขั้นตอนการใช้งาน อะตอม RDA กันเลยครับผม

อะตอม RDA คือ

ขั้นตอนการใช้งานอะตอม RDA

 1. ขั้นตอนแรก ให้ผู้ใช้งาน ถอดแคปอะตอมออก
 2. ขั้นตอนที่สอง ให้ผู้ใช้งาน นำขดลวดที่เตรียมไว้ มาวัดความสูงของ ขาลวด ไม่ให้ชนฐาน หรือ สั้นเกินไป
 3. ขั้นตอนที่สาม เมื่อตัดขาลวดเสร็จแล้ว ให้ทำการไขน็อต ให้ขดลวดยึดติดกับ เสาอะตอมให้แน่น แต่ไม่ต้องแน่นมากนะครับ
 4. ขั้นตอนที่สี่ ทำการปรับกำลังไฟ ให้อยู่ที่ประมาณ 40 – 50 W และ กดปุ่มจ่ายไฟ เพื่อให้ลวดเป็นสีแดง
 5. ขั้นตอนที่ห้า นำแหนบเหล็ก มาขูดขดลวดเบาๆประมาณ 2 – 3 ครั้ง
 6. ขั้นตอนที่หก นำ สำลีบุหรี่ไฟฟ้า ที่เตรียมเอาไว้ มาใส่เข้าไปในขดลวด และ ตัดปลายของทั้ง 2 ข้างให้เท่ากัน และ ตีให้ปลายสำลีฝูทั้งสองข้างเบาๆ
 7. ขั้นตอนที่เจ็ด เก็บปลายสำลีลงไปที่ฐานของ อะตอม RDA แล้วให้นำ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า มาหยดประมาณ ข้างละ 2 – 3 หยด
 8. กดปุ่มจ่ายไฟ ให้มีไอระเหยขึ้น แต่ไม่ต้องกดค้างนาน
 9. หากเรียบร้อยแล้ว ให้เติมน้ำยาบบุหรี่ไฟฟ้าตามปกติ และ ปิดหัวแคปได้เลยครับ เพียงเท่านี้ ก็สามารถใช้งาน อะตอม RDA ได้ตามปกติแล้วครับ
อะตอมบุหรี่ไฟฟ้า หยดสูบ คือ

ข้อดีข้อเสียของ อะตอม RDA

สำหรับ ข้อดี และ ข้อเสียของ อะตอม RDA จะมีมากมายเลยครับ สำหรับ ข้อดี และ ข้อเสียของ อะตอม RDA จะมีิอะไรบ้าง เราไปดูกันเลยครับผม

ข้อดีของอะตอม RDA

 1. สามารถสร้างควันได้เยอะมากๆ
 2. รีดรสชาติได้เข้มข้น ชัดเจน
 3. รับกำลังจ่ายไฟได้สูง
 4. สามารถใช้ขดลวดได้หลายประเภท

ข้อเสียของอะตอม RDA

 1. ต้องเติมน้ำยาเองบ่อยๆ
 2. อาจใช้งานได้ยาก สำหรับมือใหม่
 3. อะตอม RDA บางรุ่น ไม่สามารถเปลี่ยน Drip Tip ได้
อะตอมบุหรี่ไฟฟ้า หยดสูบ คือ

สรุปข้อมูล อะตอม RDA คือ

อะตอม RDA เป็น อะตอมสำหรับ บุหรี่ไฟฟ้า หรือที่เรียกกันว่า อะตอม หยดสูบ นั้นเองครับผม สำหรับ อะตอม RDA จะสามารถรับกระแสไฟได้สูงมากๆ และ อะตอม RDA ยังสามารถสร้างควันได้เยอะมากๆอีกด้วย และ สำหรับ อะตอม RDA จะสามารถใช้งานร่วมกับ Mod บุหรี่ไฟฟ้า หรือ บุหรี่ไฟฟ้า แบบ พอตไฟฟ้า ที่มีฐาน 510 ได้อีกด้วย โดยตัว อะตอม RDA จะมีขัว 510 สำหรับรับกระแสไฟ จากแบตเตอรี่ ไปที่ขดลวดนั้นเองครับผม ห้ามพลาด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *